07 nguyên nhân khiến màn hình LCD nhấp nháy

Các lý do cho màn hình LCD Display nhấp nháy: Cuộn dây bảo vệ; Nhiễu tín hiệu; Phần cứng; Làm mới cài đặt tần số; Thời gian hoạt động quá lâu; Tần số quá cao; Tương tự với tần số của nguồn sáng. Màn hình LCD được chia thành hai đèn nền CCFL và đèn nền LED. 

Màn hình sử dụng đèn nền CCFL (thường được gọi là màn hình LCD) khi đèn nền tắt đèn sẽ tiếp tục phát ra ánh sáng trong khoảng vài mili giây. Màn hình có đèn nền bằng đèn LED (thường được gọi là màn hình đèn nền LED), các đặc tính của màn hình LED cho phép nó điều khiển tốc độ bật và tắt nguồn điện nhanh hơn, do đó sẽ không có hiện tượng chiếu sáng liên tục khi tắt nguồn. Do đó, màn hình nhấp nháy đèn nền LED sẽ rõ ràng hơn so với đèn nền CCFL.

Lý do cho màn hình LCD nhấp nháy:

Cuộn dây bảo vệ cáp màn hình LCD

Cáp kết nối LCD dù không có cuộn dây bảo vệ, nếu không có vết đen chống nhiễu cũng sẽ gây nhiễu cho màn hình. 

Có nhiễu tín hiệu điện trường mạnh hoặc nhiễu từ trường mạnh gần Màn hình LCD

Màn hình LCD rất dễ bị nhiễu bởi điện trường hoặc từ trường mạnh, và đôi khi màn hình bị giật do từ trường hoặc điện trường gần LCD gây ra. Để màn hình hiển thị tinh thể lỏng loại trừ sạch mọi thứ nhiễu sung quanh, có thể kiểm tra bằng cách đặt máy tính trên một bàn trống sung quanh vị trí màn hình LCD sau đó khởi động, nếu hiện tượng hòa sắc màn hình biến mất, điều đó có nghĩa là máy tính nơi bạn tìm thấy nó có điện trường hoặc từ trường mạnh. Ví dụ: loa của loa siêu trầm, máy biến áp điện, cốc nhiễm từ, v.v.) 

Cáp màn hình

Các vấn đề về phần cứng màn hình LCD

Tắt màn hình LCD và bật lại một vài lần để tẩy dầu mỡ (màn hình ngày nay có tính năng tự động khử dầu khi được bật). Màn hình LCD nhấp nháy lý do: Sự cố tốc độ làm tươi màn hình LCD & hiển thị sự cố phần cứng card màn hình và màn hình. 

Cài đặt tần số làm mới của Màn hình LCD

Trên thực tế, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng màn hình LCD bị hòa sắc là do tần số làm tươi LCD đặt thấp hơn 75Hz gây ra, lúc này màn hình thường xuất hiện hiện tượng hòa sắc, chập chờn, chúng ta chỉ cần đưa tần số làm tươi lên 75Hz như trên thì hiện tượng trên. của màn hình hòa sắc sẽ không xuất hiện. 

Thời gian sử dụng màn hình LCD quá lâu

Đôi khi do thời gian sử dụng màn hình tinh thể lỏng quá lâu sẽ xảy ra hiện tượng chập chờn. 

tuổi thọ sử dụng màn hình LCD quá lâu

Tần số của màn hình LCD quá cao, dẫn đến màn hình nhấp nháy

Tần số của màn hình ghép LCD quá cao dẫn đến hiện tượng nhấp nháy màn hình. Nói chung, có rất ít vấn đề trong cuộc sống thực khiến màn hình nhấp nháy do tần suất cao. Mắt thường không có cảm giác nhấp nháy đối với hình ảnh trên 60hz, trong khi tiêu chuẩn thiết kế của màn hình LCD chung về cơ bản được duy trì trên dữ liệu này, vì vậy tần số sẽ không quá cao trong các trường hợp bình thường, nhưng đồng thời, màn hình bản thân nó không thể được loại trừ lỗi. 

Sau khi đo đạc thiết bị liên quan thực sự là do lỗi của chính màn hình, ngoài việc thay thế một màn hình LCD đơn sắc mới là việc thiết kế phần mềm liên quan đến thiết bị. 

Màn hình LCD nhấp nháy và tần số nguồn sáng tương tự khác nhau

Tần số nguồn sáng gần với tình trạng của màn hình giật là rất phổ biến, vì tần số của các nguồn sáng khác nhau là khác nhau, trong một số trường hợp nhất định, tần số của màn hình LCD và ánh sáng nhân tạo nhấp nháy tương tự cũng phổ biến hơn. Cách tốt nhất lúc này là loại ánh sáng nhân tạo hoặc thiết bị hiển thị LCD, tránh để màn hình bắn tung tóe. 

Trên đây là cung cấp cho các bạn cách tổ chức lại 7 nguyên nhân khiến màn hình LCD Display bị nhấp nháy. Màn hình LCD tuy giá không cao nhưng có nhiều vấn đề khác nhau. Nó sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến công việc và cuộc sống của chúng ta. Trong cuộc sống thông thường, khi sử dụng LCD, chỉ cần chú ý những điểm trên sẽ kéo dài tuổi thọ của LCD.