Công nghệ Flicker Free là gì? Ưu điểm của công nghệ Flicker Free

Công nghệ màn hình

Một vài loại màn hình máy tính, màn hình quảng cáo, màn hình ghép có tình trạng màn hình bị nhấp nháy, khiến cho mắt của người nhìn cảm thấy bị mệt mỏi, ảnh hưởng đến thị giác của người nhìn rất nhiều. Hiện tượng này là đặc điểm thường thấy ở các màn hình LED.

Do loại màn hình này sử dụng điều xung để điều chỉnh mức độ ánh sáng với một tần số cố định. Hiện tượng nhấp nháy không phải lúc nào cũng gặp phải do tốc độ hiển thị của màn hình thường nhanh hơn so với mắt người có thể nhìn thấy được. Màn hình thông thường phải hoạt động với tần số từ 100 – 120Hz mới có thể loại bỏ được hiện tượng nhấp nháy, nhưng tiêu chuẩn hoạt động thông thường chỉ ở tần số 50 – 60Hz, màn hình máy tính là từ 70 – 100Hz.

Vì vậy cần phải có một công nghệ mới để hỗ trợ làm giảm tình trạng nhấp nháy màn hình. Để hạn chế và khắc phục tình trạng nhấp nháy màn hình này, công nghệ flicker free được tạo ra. Công nghệ này giúp tăng tần số ở màn hình lên đạt chuẩn không làm nhấp nháy màn hình. Vậy cụ thể công nghệ này này là gì? 

Công nghệ Flicker Free là gì?

Các công nghệ cũ trước đây cố gắng khắc phục tình trạng nhấp nháy màn hình bằng cách thực hiện tăng tần số. Nhưng công nghệ cũ chưa hoàn toàn khắc phục được nhược điểm này, vì vậy mà đồng tử mắt vẫn phải điều chỉnh nhanh chóng từ lớn đến nhỏ.

Điều này làm ảnh hưởng đến hệ hoạt động của mắt. Công nghệ Flicker free được cho ra đời nhằm khắc phục tình trạng nhấp nháy ở màn hình, giúp bảo vệ mắt của người dùng hiệu quả nhất. Các màn hình ghép LCD được tích hợp công nghệ này đã loại bỏ đi được hoàn toàn hiện tượng nhấp nháy, loại bỏ hiện tượng mỏi mắt cho người nhìn. Công nghệ này hoạt động trên nguyên lý tích hợp DC modulation Led Backlights, công nghệ này giúp tạo ra nguồn ánh sáng liên tục, hạn chế bị nhấp nháy màn hình. 

ưu điểm của công nghệ Flicker Free

Ưu điểm của công nghệ Flicker Free

  • Tăng cường chất lượng hiển thị: Với công nghệ Flicker free, luồng sáng được cung cấp liên tục nên khi nhìn vào màn hình chúng ta sẽ thấy được hình ảnh luôn sắc nét, sống động. Việc này giúp gia tăng chất lượng hình ảnh cho màn hình.
  • Tốt cho sức khỏe người sử dụng: Khi sử dụng màn hình có công nghệ này, người sử dụng sẽ giảm các triệu chứng liên quan đến mắt như khô, mỏi mắt, ngứa mắt…. Đặc biệt là các kích thích về mắt cũng được hạn chế hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, các trường hợp sử dụng máy tính lâu thường có hiện tượng nhức đầu cũng được giảm thiểu, hạn chế hơn rất nhiều. Việc này mang lại lợi ích lâu dài với những người thường xuyên phải làm việc với màn hình.