LG tiết lộ màn hình mới có nắp chuyển động

màn hình có nắp chuyển động

LG đã tiết lộ một chiếc màn hình TV OLED 65 inch “Art” mới với nắp chuyển động có thể ẩn TV khi không sử dụng. TV sẽ được bán ở Hàn Quốc đầu tiên vào cuối tháng này. LG 65ART90 65 inch, hay “Bộ sưu tập vật thể OLED Evo”, đã được công bố tại Hàn Quốc.

Đây là một phần trong nỗ lực của LG nhằm phục vụ cho một nhóm người mua khác nhau và có thể là một phản ứng đối với dòng sản phẩm “TV phong cách sống” thành công của Samsung như The Frame. “Chúng tôi sẽ tích cực nhắm mục tiêu đến những khách hàng cao cấp, những người chỉ muốn những gì tốt nhất bằng cách giới thiệu các sản phẩm mới với chất lượng hình ảnh tốt nhất và thiết kế sáng tạo”

Kim Seon-hyeong, trưởng bộ phận tiếp thị HE tại LG Electronics Hàn Quốc cho biết. TV có khung kim loại, có thể đặt trực tiếp trên sàn và dựa vào tường, hoặc treo phẳng trên tường. Có một hệ thống âm thanh 4,2 kênh 80W tích hợp và vỏ bọc vải, có màu be, gỗ đỏ hoặc xanh lá cây bằng vải của Kvadrat. 

màn hình có lắp chuyển động

 Điều độc đáo về màn hình ART90 của LG là nắp có thể chuyển động lên và xuống chỉ bằng một nút bấm để ẩn màn hình hiển thị khi không sử dụng. Cũng giống như TV OLED có thể cuộn của LG , mẫu ART90 có “Line View” cho phép bạn chỉ nhìn thấy một phần của màn hình trong khi nghe nhạc hoặc thứ gì đó khác. – “Khách hàng có thể điều chỉnh nắp di chuyển lên xuống thông qua điều khiển từ xa chuyên dụng.

Bằng cách điều chỉnh vị trí nắp theo tình huống hoặc sở thích, bạn có thể tạo chế độ xem đường chỉ nhìn thấy một phần của màn hình và chế độ xem toàn bộ có thể nhìn thấy toàn bộ màn hình. Ở chế độ xem dòng, ngay cả khi không xem TV, nó có thể được sử dụng làm chế độ xem hoặc nghe nhạc và ở chế độ xem đầy đủ, bạn có thể thưởng thức chủ đề dành riêng cho bộ sưu tập đối tượng LG OLED EVO” , công ty giải thích.

Từ quan điểm kỹ thuật, nó dường như là một phiên bản sửa đổi của dòng 4K “OLED Evo” G của LG, hiện có tên là G1. Chúng tôi hy vọng LG sẽ giới thiệu một mẫu G2 mới tại CES 2022 vào tháng 1 nhưng nó giống như một sản phẩm tách biệt nhất với ART90. LG đã khám phá khái niệm kết hợp OLED với các bộ phận chuyển động trong nhiều năm.

Vào năm 2018, một đơn đăng ký bằng sáng chế xuất hiện tiết lộ rằng LG đã chơi đùa với ý tưởng sử dụng loa chuyển động để chuyển đổi tỷ lệ khung hình trên TV OLED giữa 21: 9, 16: 9 và 4: 3, tùy thuộc vào nội dung. LG cũng đã khám phá các khái niệm TV cao cấp khác như “màn hình dán tường” đã bị ngừng sản xuất vào đầu năm nay.

LG 65ART90 65 inch sẽ được bán tại Hàn Quốc vào cuối tháng này với giá 9,9 triệu Won, tương đương 8500 USD. Công ty không bình luận về kế hoạch ra mắt thị trường quốc tế. 

Tham khảo thêm các giải pháp màn hình ghép LED, màn hình ghép LCD tại HCOM.