Màn hình TV OLED được Samsung Electronics đẩy mạnh phát triển

Samsung OLED

Samsung Electronics, công ty số 1 trên thị trường TV toàn cầu, đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang màn hình TV OLED, thúc đẩy kỳ vọng về sự mở rộng nhanh chóng của thị trường TV màn hình OLED vào năm 2022. Doanh số TV QD-LCD dự kiến ​​sẽ giảm 3,1% xuống 17,674 tỷ USD (khoảng 21 nghìn tỷ won) vào năm 2022, đánh dấu lần đầu tiên doanh số TV QD-LCD hàng năm giảm. 

Tấm nền QD-LCD được trang bị trên TV QLED Neo cao cấp của Samsung Electronics. Hơn nữa, OLED dự kiến ​​sẽ tăng thị phần của mình trên thị trường TV giá cao từ 35,7% vào năm 2021 lên 42,1% vào năm 2022, trong khi thị phần của QD-LCD được dự báo sẽ giảm từ 39% xuống 37,8% trong cùng kỳ. Công nghệ OLED vẫn chưa thâm nhập vào phân khúc dành cho TV 70 inch và lớn hơn. 

màn hình OLED samsung

 Tấm nền QD-LCD hơn hẳn tấm nền LCD về màu sắc, độ sáng và tỷ lệ tương phản, nhưng không có sự khác biệt về cấu trúc giữa hai tấm nền. Tấm nền QD-LCD không cho thấy sự cải thiện đáng kể so với tấm nền LCD về khả năng thể hiện màu tối và tỷ lệ tái tạo màu. Các tấm nền LCD có những hạn chế trong việc thể hiện màu tối và tỷ lệ tái tạo màu.

Nhu cầu đối với TV LCD giảm kể từ cuối năm 2021 và Omdia dự kiến ​​xu hướng này cũng sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán TV LCD cao cấp, cụ thể là các loại LCD có màng chấm lượng tử như “Neo QLED”, “QLED”, “ULED” và “QNED”.

Tìm hiểu thêm về màn hình ghép cùng HCOM

Mặt khác, nhu cầu về tấm nền màn hình TV OLED đang tăng lên ổn định. LG Display hiện là nhà sản xuất tấm nền TV OLED duy nhất. Các lô hàng tấm nền OLED hàng năm của hãng đã tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái lên 7,4 triệu chiếc vào năm 2021. TV OLED dự kiến ​​sẽ chiếm 12,7% toàn bộ thị trường TV vào năm 2022. Khi Samsung Electronics sẽ phát hành TV OLED vào năm 2022, khả năng thâm nhập thị trường của TV OLED sẽ tăng tốc. 

Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ phát hành TV OLED đầu tiên của mình từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2022. Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ sử dụng 1,5 triệu tấm nền OLED từ LG Display và 500.000 tấm màn hình QD từ Samsung Display. TV QD-OLED sẽ có sẵn từ Samsung và Sony. LG Display cũng dự kiến ​​sẽ tăng sản lượng tấm nền OLED cho TV của Hisense, LG, Panasonic, Philips, Sony và thậm chí có thể là Samsung.