Samsung sẽ ra mắt TV sử dụng tấm nền OLED của LG Display

samsung ra mắt TV sử dụng tấm nền OLED LG

Samsung sẽ ra mắt một số TV OLED từ năm 2022 và nhà cung cấp tấm nền cho họ là LG Display. LG Display là công ty làm mảng màn hình của LG Electronics, tại CES 2022, LG Display đã giới thiệu một số tấm nền sáng tạo thu hút sự chú ý như Q-LED và OLED.

samsung ra mắt TV sử dụng tấm nền OLED LG

 Năm nay, Samsung sẽ phát hành các mẫu TV mới sử dụng tấm nền W-OLED của LG Display, tờ Elec đưa tin. Samsung đã có hợp đồng với LG Display để cung cấp tấm nền W-OLED cho một phần của dòng sản phẩm TV 2022. Giám đốc điều hành Samsung Han Jong-hee đã nói tại CES 2022 rằng công ty sẵn sàng mua tấm nền OLED từ LG Display.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy các cuộc thảo luận giữa hai bên có thể đã gặp trục trặc. Điều này đã khiến việc phát hành TV Samsung với tấm nền W-OLED của LG có thể bị trì hoãn đến tháng 5. Sự chậm trễ này dẫn đến việc Samsung phải hoãn kế hoạch thông báo cho các nhà phân phối TV toàn cầu về kế hoạch xuất xưởng TV W-OLED.

Samsung đã đồng ý các điều khoản về giá với LG Display và các tấm nền sẽ được bán ngang bằng với giá mà LG Display bán cho LG Electronics. Trước đó, có thông tin cho rằng Samsung có kế hoạch mua khoảng 2 triệu tấm nền W-OLED và xuất xưởng 1,5 triệu chiếc TV và kế hoạch vẫn không thay đổi. Tổng cộng, Samsung sẽ sản xuất 2 triệu TV OLED trong năm nay.

Tham khảo thêm các sản phẩm màn hình ghép tại HCOM.